Làm thế nào để có được giấy phép cư trú để mua bất động sản ở châu Âu


Chúng tôi nói về các cơ hội được cung cấp bởi các chương trình nhà nước để đầu tư vào bất động sản ở các nước châu Âu, về chi phí và điều kiện để có được

.

Nhiều quốc gia đang phát triển các chương trình khác nhau để có thể xin giấy phép cư trú (giấy phép cư trú) và thậm chí là quốc tịch thông qua đầu tư vào bất động sản (nhà ở, thương mại và đất đai). Các chương trình ở mỗi quốc gia có những đặc điểm và yêu cầu riêng đối với bất động sản đã mua.

Các biên tập viên đã xếp hạng các quốc gia Châu Âu có ngưỡng đầu vào thấp nhất cho các chương trình như vậy dựa trên nghiên cứu của công ty quốc tế Henley Partners, công ty tham gia lập kế hoạch dân cư cho khách hàng tư nhân và cũng là cố vấn cho chính phủ của các quốc gia khác nhau trong việc phát triển và thực hiện các chương trình như vậy.

Xếp hạng các chương trình có sẵn ở châu Âu

Một số chương trình dễ tiếp cận nhất để xin giấy phép cư trú để đổi lấy đầu tư bất động sản hiện đang hoạt động ở Hy Lạp và Latvia. Vé vào cửa cho người nộp đơn là 250.000 €, tiếp theo là Malta và Síp, vốn phổ biến đối với các nhà đầu tư Nga - lần lượt là 270.000 € và 300.000 € (chưa bao gồm VAT). Gần đây, một chương trình như vậy đã xuất hiện ở Montenegro. Đối với các khoản đầu tư vào bất động sản với số tiền từ 250.000 € trở lên (cộng với 100.000 € đóng góp cho quỹ nhà nước), bạn có thể ngay lập tức có được quyền công dân của đất nước. Ngưỡng đầu vào cao hơn đối với các chương trình của nhà nước để xin giấy phép cư trú ở Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha, phổ biến đối với người Nga, là 500.000 €.

 Đâu là cơ hội cho các nhà đầu tư?

Giấy phép cư trú ở bất kỳ quốc gia nào cung cấp một số quyền nhất định - cư trú, quyền làm việc, cư trú thuế và khả năng mua bất động sản. Hộ chiếu không được cấp, quyền công dân có thể được cấp sau một vài năm, nhưng nhiều quốc gia được miễn thị thực. Henley Partners lưu ý rằng người Nga đang thể hiện sự quan tâm nghiêm túc đến các chương trình di cư như vậy, mang đến cơ hội có được hộ chiếu thứ hai, giấy phép cư trú, cũng như kinh doanh và nhận được nền giáo dục nước ngoài.

Có những chương trình tương tự ở một số quốc gia nghỉ dưỡng ở Châu Âu và đây là lý do tại sao chúng đặc biệt hấp dẫn đối với người Nga, vì chúng cũng có tiềm năng đầu tư tốt, theo các công ty tư vấn quốc tế Savills và Knight Frank. Công ty phát triển Leptos Estates của Síp nhấn mạnh rằng các chương trình như vậy đang có nhu cầu lớn đối với công dân Nga và các nước CIS, một số nhà phát triển trong các dự án của họ thậm chí còn đặt căn hộ hoặc biệt thự phù hợp để tham gia chương trình đầu tư. Theo Ekaterina Rumyantseva, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tập đoàn Kalinka, trong 80% trường hợp, những người tham gia các chương trình như vậy là những doanh nhân trung lưu muốn đảm bảo một tương lai tốt đẹp cho con cái họ (khả năng sinh sống, giáo dục ở châu Âu) .

Thông tin thêm có thể được tìm thấy trên trang web của chúng tôi https://global-citizen.vn/about/

Comments